1
Bạn cần hỗ trợ?

Hà Nội: Tổng kiểm tra cháy nổ toàn bộ chung cư, nhà cao tầng

Từ quý II.2019, Công an TP.Hà Nội sẽ tổng kiểm tra tất cả các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn thành phố về an toàn cháy, nổ.

Theo Công an TP.Hà Nội, trên địa bàn Hà Nội hiện có 1.234 công trình nhà cao tầng. Trong số này, nhiều công trình không bảo đảm điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, các lực lượng Công an thành phố đã kiểm tra 631 lượt công trình, qua đó phát hiện 594 công trình vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Cụ thể, có 38 công trình chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC; 336 công trình có hồ sơ không bảo đảm và 220 công trình không bảo đảm các điều kiện về PCCC. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với 41 công trình, phạt số tiền hơn 840 triệu đồng.

 

Trước thực trạng này, Công an Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy đối với các khu chung cư , nhà cao tầng trên địa bàn thành phố Hà Nội” năm 2019. Theo đó, từ quý II năm 2019, sẽ tổng kiểm tra tất cả các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn thành phố về vấn đề an toàn cháy, nổ.

Theo Thượng tá Phạm Trung Hiếu – Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, sau khi điều tra cơ bản và tổng kiểm tra tất cả các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn thành phố, từ đó tổng hợp, phân loại để có biện pháp quản lý phù hợp.

Trên cơ sở tổng kiểm tra, đơn vị cũng kiên quyết xử lý vi phạm, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động những công trình, hạng mục công trình vi phạm nghiêm trọng hoặc không khắc phục các tồn tại về PCCC đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Công an thành phố tiếp tục phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện chủ trương không cấp phép mới các dự án xây dựng nhà chung cư , nhà cao tầng đối với các chủ đầu tư đang có công trình vi phạm quy định về PCCC.

Công an thành phố cũng yêu cầu công an các quận, huyện, thị xã xây dựng và tổ chức diễn tập, thực tập các phương án, tình huống xử lý sự cố cháy, nổ đối với tất cả các khu chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn quản lý; tổ chức tập huấn, tuyên truyền về công tác PCCC cho chủ đầu tư, ban quản lý, ban quản trị và cư dân tại các chung cư, nhà cao tầng.

Comment

Loading Facebook Comments ...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0

Your Cart